De Gea:”Martinez đã quá khôn khi cho rào chắn che tầm nhìn của tôi”

Martinez chỉ đạo đồng đội chặn tầm nhìn De Gea.

Cú đá phạt thành bàn của Lucas Ditgne trực tiếp đem về chiến thắng cho Aston Villa trước Man United. Điều đáng chú ý là thủ thành  Emiliano Martinez đã có pha chỉ đạo rào chắn khiến David De Gea mất phương hướng trong bàn thua đó.

De Gea: Cú đá phạt không thể cản phá 

Đêm qua dưới trận đấu đầu tiên của Unai Emery, các cầu thủ Aston Villa đã có chiến thắng đầu tay cực kỳ thuyết phục trước Man United. Ngay từ phút thứ 7, Villa đã có bàn thắng dẫn trước nhờ cú đá đầy quyết đoán của Leon Bailey. Chỉ 5 phút sau, Lucas Digne thực hiện một pha đá phạt thần sầu khiến De Gea bó tay và tỷ số được nâng lên 2 bàn cho đội chủ sân Villa Park.

Martinez chỉ đạo đồng đội chặn tầm nhìn De Gea.
Martinez chỉ đạo đồng đội chặn tầm nhìn De Gea.

Ở tình huống thực hiện cú đá phạt dẫn đến bàn thắng thứ 2, thủ thành  Emiliano Martinez đã có tình huống chỉ đạo các cầu thủ Villa lập rào chắn khiến tầm nhìn của David De Gea bị ảnh hưởng. Người gác đền bên phía Man United thừa nhận rằng anh đã có thể làm tốt hơn trong tình huống đó nếu có một góc quan sát thoáng hơn. De Gea nói:

“‘Martinez đã quá khôn khi cho rào chắn che tầm nhìn của tôi. Góc quan sát của tôi trong pha bóng đó bị hạn chế đi nhiều. Tôi đã không đủ tập trung để cản phá tình huống đó. Vốn dĩ tôi có thể làm tốt hơn. Martinez thực hiện pha dàn xếp  đó đúng luật, chỉ là tôi và các đồng đội đã không thể đưa ra được biện pháp khắc chế.

Chúng tôi đã tự làm khó chính mình. United đã không thể tận dụng tốt cơ hội để vươn lên. Chúng tôi chưa xứng đáng vào top 4, nhiều vấn đề sẽ được đưa ra khi chúng tôi cùng nhau nhìn lại trận thua ngày hôm nay.

Với thất bại đêm qua đúng như lichthidaumu.net đã dự đoán, Man United vẫn đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Họ kém đội đứng thứ 4 Tottenham 3 điểm và đội đứng thứ 3 là Newcastle 4 điểm. Dẫu sao De Gea và các đồng đội vẫn còn  đó trong tay một trận chưa đá. Mọi thứ vẫn có thể được cải thiện ở những vòng đấu sau.

Erik Ten Hag chê bai màn trình diễn sau trận của các cầu thủ M.U như sau:

“Cá nhân tôi thấy quả đá phạt của Lucas Digne hoàn toàn có thể ngăn chặn được, bởi chúng tôi đã lập hàng rào quá xa so với cầu thủ sút bóng. Nghe qua thì có vẻ chỉ là tiểu tiết, nhưng chính những tiểu tiết đó làm nên sự khác biệt trong bóng đá đỉnh cao. Chúng ta chưa phải là đội bóng mạnh nhất, nên những tiểu tiết như vậy càng có sức nặng hơn.”

 “Tôi nghĩ thật ngu ngốc khi cứ lệ thuộc vào các đường tạt bóng và đánh đầu. Chúng tôi đã phất quá nhiều đường bóng dài từ quá sớm ở quá xa khung thành. Rõ ràng chúng quá thừa lực và không cần thiết. Chúng ta chỉ nên tạt bóng vào những thời điểm thích hợp nhất.”

“Một ví dụ của thời điểm thích hợp là khi Eriksen tạt bóng ở hiệp 1, và khi anh ấy đưa bóng tới chân Ronaldo ở sát đường biên. Đó mới là những thời điểm thích hợp.”

 “Ngày hôm nay là một bước lùi. Tôi biết hành trình này là một thử thách và có lên voi thì sẽ có xuống chó. Nhưng chúng ta vẫn phải đương đầu với nó.”