Man United chuẩn bị hồ sơ, đủ thẩm quyền để kiện Ronaldo và siêu cò Mendes

Ronaldo có thể bị kiện

Luật sư thể thao Jamie Singer thuộc công ty luật Onside Law – Hãng luật đối tác của Premier League chuyên tư vấn pháp lý cho các CLB và cầu thủ vừa có những nhận định về rắc rối giữa Cristiano Ronaldo và Manchester United.

Ronaldo có thể bị kiện ?

Man Utd đã chỉ định luật sư làm thủ tục kiện siêu sao Cristiano Ronaldo vì vi phạm hợp đồng bằng những lời anh nói trong cuộc phỏng vấn với Piers Morgan.

Ngày 18/11, Man Utd ra thông báo dài 29 chữ, nói rằng họ “đã bắt đầu các bước phản hồi lại cuộc phỏng vấn gần đây của Ronaldo”, và “sẽ không bình luận gì thêm cho đến khi quá trình này hoàn tất”.

Nhiều tờ báo Anh, trong đó có Guardian, cho rằng Man Utd đã chỉ định luật sư để đưa Ronaldo ra toà vì vi phạm hợp đồng. Nhưng đội bóng này ưu tiên hai bên giải quyết vấn đề nhanh chóng mà không cần ra tòa.

Jamie Singer cho biết không những Manchester United có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thậm chí đội chủ sân Old Trafford còn có thể kiện Cristiano Ronaldo lên FIFA và Premier League vì những vấn đề vi phạm quy chế pháp lý trong hợp đồng và của giải đấu cao nhất nước Anh.

Cụ thể theo luật sư người Anh, chính vì không thông báo cho Jorge Mendes nên bộ phận pháp lý của gã cò này không kịp có những nghiệp vụ ngăn chặn buổi phỏng vấn sai trái này của thân chủ. MU đương nhiên sẽ ưu tiên giải pháp thanh lý hợp đồng với Cristiano Ronaldo trước thời hạn và không mất một đồng phí đền bù nào.

Ronaldo có thể bị kiện
Ronaldo có thể bị kiện

Nhờ Ronaldo qua cầu rút ván nên Bộ phận pháp lý của CLB đã rất tự tin ghi nhận toàn bộ những vi phạm của huyền thoại người Bồ Đào Nha dựa trên nguyên tắc quy chuẩn điều luật hợp đồng đôi bên của FIFA và cả Premier League.

Jamie Singer nói rõ hợp đồng của Cristiano Ronaldo không những có điều khoản lòng trung thành, điều luật cấm không được phép tuồn tin cho báo chí khi chưa thông báo với CLB, mà còn là tiền bản quyền trận đấu.

Ronaldo cáo ốm không cùng đội thi đấu với Fulham đã làm ảnh hưởng tới broadcast revenue, hình ảnh cũng như lợi ích thương mại của CLB. Những vi phạm này đã đủ để thanh lý hợp đồng và đưa Ronaldo ra toà bồi thường tổn thất.

Trong quá khứ Nicolas Anelka từng bị FA treo giò 5 trận và phạt thẳng 80.000 bảng vì tự ý đăng tin thanh lý hợp đồng với West Brom lên twitter. Năm 2014, huyền thoại Arsenal đã viết trên twitter rằng, anh sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng với West Browm dù còn 3 tháng rưỡi nữa hợp đồng đôi bên mới kết thúc.

Chỉ 3 giờ sau dòng tweet West Brom đã bắt đầu quá trình thanh lý hợp đồng với Anelka trong vòng 14 ngày theo đúng quy định của pháp luật và trình báo lên FA ngay trong ngày.

Nước đi thiếu sáng suốt của anh 7
Nước đi thiếu sáng suốt của anh 7

Luật sư Jamie góp ý bộ phận pháp lý của MU hãy chờ đợi để nghe hết toàn bộ cuộc hội thoại giữa anh 7 trọ và Piers Morgan trước khi ra quyết định thanh lý chứ không nên nóng vội. Nếu không MU có thể bị phía Ronaldo kiện ngược lên Premier League.